Tasty tomato and lady's finger /okra / bhindi Curry for rice
Ingredients
1.Tomato - 2 or 3 medium size sliced
2.Lady's finger - 8 nos sliced
3.Green chilly - 6 nos sliced
4.Ginger - a small piece finely chopped
5.Turmeric powder - half tablespoon
6.Red Chilli powder - one teaspoon
7.Salt as per taste
8.Water as required
9.Coconut paste (grinded half portion)
10.Coconut oil half tablespoon
11.Mustard seeds 1 teaspoon
12.Fenugreek half teaspoon
13.Red Chilli 2 nos
14.Curry leaves as per taste
How to Cook
Cook Ingredients from 1 to 7 with enough water, then add coconut paste, Curry leaves and boil for 1 minute. Remove the vessel from gas and put an iron kadaayi and heat coconut oil, then pop mustard seeds, fenugreek, red chilies and Curry leaves, add this mix into prepared Curry and stir well. Serve hot with rice
നാടൻ തക്കാളി വെണ്ടക്ക കറി
ചേരുവകൾ1.തക്കാളി 2 1/2 എണ്ണം അരിഞ്ഞത്
2.വെണ്ടക്ക 7-8 എണ്ണം അരിഞ്ഞത്
3.പച്ചമുളക് 6 എണ്ണം നീളത്തിൽ അരിഞ്ഞത്
4.ഇഞ്ചി ഒരു ചെറിയ കഷണം ചെറുതായി അരിഞ്ഞത്
5.മഞ്ഞൾപ്പൊടി അര ടേബിള്സ്പൂൺ
6.മുളക് പൊടി 1 ടീസ്പൂൺ
7.ഉപ്പ് ആവശ്യത്തിന്
8.വെള്ളം ആവശ്യത്തിന്
9.തേങ്ങ അരച്ചത് അര മുറി
10.വെളിച്ചെണ്ണ 1/2 ടേബിള്സ്പൂൺ
11.കടുക് 1 ടീസ്പൂൺ
12.ഉലുവ 1/2 ടീസ്പൂൺ
13.ചുവന്ന മുളക് 2 എണ്ണം
14.കറിവേപ്പില ആവശ്യത്തിന്
തയ്യാറാക്കുന്ന വിധം
1 മുതൽ 7 വരെയുള്ള ചേരുവകൾ ആവശ്യത്തിന് വെള്ളം ചേര്ത്ത് അടച്ചു വെച്ച് നന്നായി വേവിക്കുക. വെന്തതിനു ശേഷം തേങ്ങ അരച്ചതു ചേർത്ത് 1 മിനിറ്റ് തിളപ്പിക്കുക, ഇതിലോട്ട് കുറച്ച് കറിവേപ്പിലയും ചേർക്കുക. പിന്നീട് ഇരുമ്പ് ചീനച്ചട്ടിയിൽ വെളിച്ചെണ്ണ ഒഴിച്ച് ചൂടായതിനു ശേഷം കടുകും ഉലുവയും പൊട്ടിച്ച് ചുവന്ന മുളകും കറിവേപ്പിലയും ചേർത്തു നന്നായി വഴറ്റി കറിയിലേക്ക് ചേർക്കുക.
No comments:
Post a Comment