KERALA STYLE COLOCASIA/ CHEMBU/ TARO ROOT CURRY
Ingredients
Small Colocasia / Chembu: 10 – 12 nos
Coconut (grinded well): half part
Tamarind soaked water: half cup
Turmeric powder: half tablespoon
Red chilly powder: one tablespoon
Salt: as per taste
Water: as required
Mustard seeds: half tablespoon
Fenugreek seeds: one pinch
Red chilly: one or two nos
Curry leaves: as per taste
Coconut oil: one tablespoon
How to cook
First peel of the skin and rinse colocasia with enough water,( to avoid itching at the time of cleaning use kitchen cleaning gloves) salt and turmeric powder, then into this add soaked tamarind water ,red chilli powder and cook for 3 minutes. After everything cooks well add coconut grinded paste and boil for a minute. Add some curry leaves, close with a lid and off the flame. Heat some coconut oil in a pan add mustard seeds, fenugreek seeds, red chillies and curry leaves , saute well and add this to the curry. Mix well and serve hot with rice.
നല്ല നാടൻ ചേമ്പ് കറി / പാൽ ചേമ്പ് കറി
ചേരുവകൾ
ചേമ്പ്/ഉണ്ട ചേമ്പ്/പാൽ ചേമ്പ് - 10/12 എണ്ണം
തേങ്ങ അരച്ചത് - അര മുറി
പുളി പിഴിഞ്ഞത് - അ കപ്പ്
മഞ്ഞൾപ്പൊടി -അര ടേബിള്സ്പൂൺ
മുളക് പൊടി - 1 ടേബിള്സ്പൂൺ
ഉപ്പ് - പാകത്തിന്
വെള്ളം- ആവശ്യത്തിന്
കടുക്- അര ടേബിള്സ്പൂൺ
ഉലുവ - ഒരു നുള്ള്
ചുവന്ന മുളക് - 1-2 എണ്ണം
കറിവേപ്പില - ആവശ്യത്തിന്
വെളിച്ചെണ്ണ - 1 ടേബിള്സ്പൂൺ
തയ്യാറാക്കുന്ന വിധം
കഴുകി വൃത്തിയാക്കിയ ചേമ്പ് ആദ്യം പാകത്തിന് ഉപ്പും വെള്ളവും മഞ്ഞൾപ്പൊടിയും ചേർത്തു നന്നായി വേവിക്കുക. പിന്നീട് ഇതിലോട്ട് പുളി വെള്ളവും മുളക് പൊടിയും ചേർത്ത് തിളപ്പിക്കുക. എല്ലാ നന്നായി തിളപ്പിച്ചതിനു ശേഷം തേങ്ങ അരച്ചതും പാകത്തിന് വെള്ളവും ചേര്ത്ത് ഒരു മിനിറ്റ് തിളപ്പിച്ചു ഗ്യാസ് ഓഫ് ചെയ്യുക.
ഇതിനുശേഷം ഒരു ചീനച്ചട്ടിയിൽ വെളിച്ചെണ്ണ ഒഴിച്ച് ചൂടായതിനു ശേഷം കടുകും ഉലുവയും പൊട്ടിക്കുക, പീന്നീട് ചുവന്ന മുളകും കറിവേപ്പിലയും ചേർത്തു നന്നായി വഴറ്റി കറിയിലേക്ക് ചേർക്കുക.
No comments:
Post a Comment