Varatharacha Chikken Curry/No Coconut Added |
Ingredients
1.Chicken Curry cut cleaned -1kg2. Turmeric powder 1 tablespoon
3. Red Chilli powder 2 tablespoon
4. Salt as per needed
5. Onion sliced 2 medium sized
6. Tomato sliced 2 medium sized
7. Potato sliced 1 big sized
8. Green chilly 4 to 5 nos
9. Ginger chopped 1 tablespoon
10. Garlic chopped 5 to 6 nos
11. Curry leaves as per taste
12. Coconut oil 2 tablespoon
To make the dry fried paste
13. Coconut oil half tablespoon
14. Coriander seeds 1 tablespoon
15. Pepper pods 1 tea spoon
16. Red chilly 8 to 10 nos
17. Garlic pods 8 to 10nos
18. Shallots 6 to 7 nos
19. Curry leaves as per taste
20. Water as required
How to Cook
First Marinate cleaned chicken with Turmeric, salt and chilli powder for 10 to 20 minutes. Then in an iron kadaayi /pan add coconut oil and heat well, then add the ingredients from 14 to 19 and dry roast well. Then cool it to room temperature and grind to a paste by adding some water. Add this grinded paste and ingredients from 5 to 11 in chicken and mix well, keep it aside for 5 to 10 minutes.
After 10 minutes, into another vessel /pan first add coconut oil and then add all the marinated chicken with half cup of water and cook well by closing the lid. Please check the chicken in between and stir well. At last top it up with Curry leaves and serve hot with rice, puttu, chappathi etc.
ഉരുളക്കിഴങ്ങ് ഇട്ടു വച്ച നല്ല നാടൻ ചിക്കൻ കറി/തേങ്ങ ചേർക്കാതെ വറുത്തരച്ച ചിക്കൻ കറി
ചേരുവകൾ
1.ചിക്കൻ-1 kg കഴുകി വൃത്തിയാക്കി ചെറുതായി മുറിച്ചത്
2. മഞ്ഞൾപ്പൊടി 1 ടേബിള്സ്പൂൺ
3. മുളകുപൊടി 2 ടേബിള്സ്പൂൺ
4 . ഉപ്പ് പാകത്തിന്
5. വലിയുള്ളി 2 എണ്ണം അരിഞ്ഞത്
6. തക്കാളി 2 എണ്ണം അരിഞ്ഞത്
7. ഉരുളക്കിഴങ്ങ് ഒരു വലുത് അരിഞ്ഞത്
8.പച്ചമുളക് 4-5,എണ്ണം
9. ഇഞ്ചി അരിഞ്ഞത് ഒരു ടേബിള്സ്പൂൺ
10.വെളുത്തുള്ളി 5-6 എണ്ണം ചെറുതായി അരിഞ്ഞത്
11. കറിവേപ്പില ആവശ്യത്തിന്
12. വെളിച്ചെണ്ണ 2 ടേബിള്സ്പൂൺ
വറത്തരക്കാൻ വേണ്ട ചേരുവകൾ
13. വെളിച്ചെണ്ണ- 1/2 ടേബിള്സ്പൂൺ
14. മല്ലി - 1 ടേബിള്സ്പൂൺ
15. കുരുമുളക് - 1 ടീസ്പൂൺ
16. ചുവന്ന മുളക് - 8 - 10 എണ്ണം
17. വെളുത്തുള്ളി - 8-10 അല്ലി
18. ചെറിയുള്ളി - 6-7 എണ്ണം
19. കറിവേപ്പില - ആവശ്യത്തിന്
20. വെള്ളം - ആവശ്യത്തിന്
തയ്യാറാക്കുന്ന വിധം
കഴുകി വൃത്തിയാക്കിയ ചിക്കൻ ഉപ്പും മഞ്ഞൾപ്പൊടിയും മുളക് പൊടിയും ചേർത്ത് നന്നായി ഇളക്കി യോജിപ്പിച്ചു അടച്ചു 10-20 മിനിറ്റ് മാറ്റി വെക്കുക.
പിന്നീട് ഒരു ഇരുമ്പ് ചീനച്ചട്ടിയിൽ വെളിച്ചെണ്ണ ഒഴിച്ച്
14 മുതൽ 19 വരെയുള്ള ചേരുവകൾ ചേർത്ത് ഇളക്കി വറുത്തെടുക്കുക. ചൂടാറിയതിനു ശേഷം ഈ കൂട്ട് കുറച്ചു വെള്ളം ചേര്ത്ത് നന്നായി അരച്ച് എടുക്കുക. പിന്നീട് മാറ്റി വെച്ച ചിക്കനിലേക്ക് ഈ വറുത്തരച്ച അരപ്പും 5 മുതൽ 11 വരെയുള്ള ചേരുവകളും കുറച്ചു വെളിച്ചെണ്ണയും ചേർത്ത് നന്നായി ഇളക്കി യോജിപ്പിച്ചു 5-10 മിനിറ്റ് വീണ്ടും വെക്കുക.
ശേഷം ഗ്യാസിൽ, അടി കട്ടിയുള്ള ഒരു പാത്രത്തിലോട്ട് എല്ലാ മസാലകളും യോജിപ്പിച്ചു വച്ച ചിക്കൻ ഇട്ട് അര കപ്പ് വെള്ളവും ചേര്ത്ത് അടച്ചു വെച്ച് വേവിക്കുക. ഇടയ്ക്കിടയ്ക്ക് ഇളക്കി കൊടുക്കുക, വെന്തു കഴിഞ്ഞാൽ ആവശ്യത്തിന് കറിവേപ്പില ചേർക്കുക.
No comments:
Post a Comment