How to Cook Broken rice Jaggery Payassam | Kerala Traditional Cooking Recipies
Broken rice jaggery Payasam/ dessert with rice
Ingredients
1. Brown broken rice 1 and half cup2. Jaggery cubes 10-13 nos
3. Thick coconut milk half cup
4. Thin coconut milk 1 cup
5. Ghee half cup
6. Small pieces of coconut quarter cup
7. Cumin seeds a pinch
8. Cardamom 3 to 4
9. Water as per needed
10. Salt a pinch
How to Cook
Cook the rice with enough water and add liquefied jaggery, ghee and boil for 3 minutes. Then add thin coconut milk and boil and check the sweetness. After that add the thick coconut milk, cumin and cardamom powder and pinch of salt and stir well. At last add coconut pieces roasted in ghee and serve chill.നെല്ലുകുത്തരി/നുറുക്കലരി പായസം
ചേരുവകൾ
1. നുറുക്കലരി ഒന്നരക്കപ്പ്
2. ശർക്കര 10-13 കട്ട
3. ഒന്നാം പാൽ അരക്കപ്പ്
4. രണ്ടാം പാൽ ഒരു കപ്പ്
5. നെയ്യ് അരക്കപ്പ്
6. തേങ്ങാക്കൊത്ത് കാൽക്കപ്പ്
7. നല്ല ജീരകം ഒരു നുള്ള്
8. ഏലക്ക 2/3 എണ്ണം
9. വെള്ളം ആവശ്യത്തിന്
10. ഉപ്പ് പാകത്തിന്
തയ്യാറാക്കുന്ന വിധം
കഴുകി വൃത്തിയാക്കിയ അരി ആവശ്യത്തിന് വെള്ളം ചേര്ത്ത് നന്നായി വേവിക്കുക. ഇതിലേക്ക് ശർക്കര ഉരുക്കിയതും നെയ്യും ചേർത്തു നന്നായി തിളപ്പിക്കുക. അതിന് ശേഷം രണ്ടാം പാൽ ചേർത്തു ഒരു മിനിറ്റ് വീണ്ടും തിളപ്പിക്കുക. അവസാനമായി ഒന്നാം പാലും, ജീരകവും ഏലക്കായും പൊടിച്ചതും, ഒരു നുള്ള് ഉപ്പും ചേർത്തു നന്നായി ഇളക്കി ഗ്യാസ് ഓഫ് ചെയ്യുക. ഇതിന് ശേഷം നെയ്യിൽ വറുത്തെടുത്ത തേങ്ങാക്കൊത്ത് ചേർത്തു നന്നായി ഇളക്കി യോജിപ്പിക്കുക.
No comments:
Post a Comment